05 QUY TẮC ĐỂ NUÔI DẠY CON

05 QUY TẮC ĐỂ NUÔI DẠY CON
(bố mẹ nào cũng cần biết)

1/ Để trẻ học cách “tự làm những việc của mình”: Đối với mỗi đứa trẻ nhỏ, khả năng sống độc lập là một khóa học b.ắt b.uộc mà bố mẹ nào cũng nên dạy cho con cái của mình. Việc giúp con nhiều việc, không để con tự làm công việc của bản thân đã vô tình t.ước đi cơ hội học tập sống tự lập của con.

2/ Tận hưởng thời gian bên cạnh con cái: Nếu có cơ hội có thể đồng hành với con trong một việc gì đó, bố mẹ hãy hoàn toàn tập trung vào chúng có thể không cần thường xuyên nhưng đừng nên không có. Bởi trên đời này, tiền bạc thiếu thì có thể kiếm lại nhưng một khi bạn đã bỏ lỡ thời gian bên con thì rất khó có thể bù đắp lại được.

3/ Bố mẹ là chỗ dựa vững chắc cho con cái: Đối với một đứa trẻ, bố mẹ luôn là nơi chúng dựa dẫm vào nhiều nhất. Bởi vậy, nếu bố mẹ không tin tưởng và chia sẻ với con, những đứa trẻ lớn lên sẽ hình thành tâm lý e dè, m.ặc c.ảm khi ra ngoài xã hội, đánh mất cơ hội phát triển của bản thân.

4/ Bố mẹ cho con “tự do” là đỉnh cao trong giáo dục: Sau khi lớn lên, đặc biệt là sau khi trưởng thành, chính lúc này bố mẹ hãy chọn cách “buông tay”, không nên b.ắt é.p, quyết định cuộc sống riêng của con. Thay vào đó nên tin tưởng và ủng hộ quyết định của con.

5/ Nuôi dạy con không có “đường tắt”: Trên thế giới có hàng chục triệu con đường để nuôi dạy con cái, nhưng không có hướng đi nào trong số đó là đường tắt. Hầu hết tất cả các bậc bố mẹ trên thế giới đều rất yêu thương con nhưng lại áp dụng sai phương pháp để nuôi dạy cũng như thể hiện tình cảm yêu thương đó. Đứa trẻ có 18 năm để trưởng thành, một s.ai l.ầm hôm nay không thể quyết định tương lai của con. Chỉ cần bố mẹ đủ nhẫn nại, những đứa trẻ sẽ sớm nên người.

 Nuôi dạy con cái là “trọng trách” muôn thuở của các bậc cha mẹ. Từ khi đứa trẻ còn trong bụng mẹ đến khi bắt đầu có gia đình, tất cả cha mẹ đều lo lắng và mong con nhận được những điều tốt nhất.

Nguồn: GenTalents

 

 

 

 

 

 

==//==//==

TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KHÁNH NAM
Địa chỉ: 11A, đường số 4, Tân Kiểng, quận 7, TpHCM
Hotline: 0911.026.177
Chuyên về: Sinh Trắc Vân Tay, Nhân Số Học, Sinh Trắc Vân Tay quận 7, Nhân Số Học quận 7Trả lời