07 ĐIỀU BA MẸ CẦN DẠY KHI CON DƯỚI 03 TUỔI

Nhiều cha mẹ luôn muốn uốn nắn con từ sớm, cho con học nhiều, phát triển sớm nhất có thể. 

Nhưng nếu dạy không đúng cách, sự nóng vội đó có thể tác dụng ngược lại đối với con, vô tình bạn đã tạo ra một áp lực vô cùng lớn đè nặng lên bé. 

VẬY KHI CON 3 TUỔI, BA MẸ CẦN DẠY NHỮNG GÌ?

1. Hành vi của bé từ 1-3 tuổi quyết định tính cách cả cuộc đời con

– Khi con đòi hỏi 1 thứ gì đó, đừng nên chiều con luôn mà hãy nghĩ xem “ Liệu điều này giúp ích được gì cho con sau 2 năm nữa.

– Dừng nghĩ vì con bé không biết gì, đừng vì quá yêu chiều mà tạo nên thói quen đòi hỏi người lớn phải đáp ứng cho mình của con.

2. Cung cấp vốn từ cho con mọi lúc mọi nơi

Trong giai đoạn này, ngôn từ của người lớn xung quanh sẽ được con hấp thu hoàn toàn. Do đó nên tìm môi trường ngôn ngữ tích cực cho con. Vợ chồng cãi nhau to tiếng thì đi ra chỗ khác, không  xưng tục chửi bậy bởi nếu con nghe được chúng sẽ không biết chọn lọc. Đừng bảo tại sao con lại hư, tất cả đều do bố mẹ mà ra.

3. Nhất quán trong cách dạy con

Cái bánh sẽ ra sao nếu có 3 người đầu bếp chạm vào? Việc bạn đang phân vân giữa 3 công thức, không biết sao và phải theo ai lúc đó chắc chắn con sẽ chọn phương án dễ dàng nhất. Chính điều này khiến con mất đi chính kiến, lập trường riêng của mình.

4. Cho con tương tác với nhiều màu sắc

Xanh- Đỏ- Tím-Vàng-Lục-Lam-Tràm-Tím. Đây là các màu cơ bản và cũng là 7 sắc cầu vồng. giới thiệu cho con để con không bị mù màu.

Có thể lấy ví dụ cho con : Qủa ớt màu đỏ này, lá cây thì màu xanh,…

5. Dành cho con 3 phút mỗi ngày

Cho con nghe các bài hát thiếu nhi hoặc tiếng anh sinh động hằng ngày giúp tăng khả năng cảm thụ và vốn từ ngữ của con cũng phong phú thêm.

6. Cho con tương tác với nhiều hình dạng

Vuông, tròn, tam giác,…để tư duy logic và tư duy không  gian của con hình thành.

7. Cho con ra bên ngoài

Đưa con đi công viên thú, siêu thị, cho con chiêm ngưỡng những ngôi nhà đẹp, những công trình kiệt tác để con hình thành nên những giấc mơ của cuộc đời con.

————————

SINH TRẮC VÂN TAY CÔNG NGHỆ MỸ 4.0 – KHÁNH NAM

  • Hotline: 0903.85.39.36 Mrs Trang
  • Email: thuytrang@khanhnam.com.vn
  • Website: http://khanhnam.com.vn
  • Địa chỉ: 11A đường số 4, phường Tân Kiểng, quận 7, TpHCM


Trả lời