7 CÁCH KÍCH THÍCH TRÍ THÔNG MINH CHO TRẺ

7 CÁCH KÍCH THÍCH TRÍ THÔNG MINH CHO TRẺ
Những năm đầu đời là giai đoạn quan trọng nhất trong sự phát triển của trẻ, nơi những “cửa sổ vàng” tư duy mở ra. Bố mẹ, người giáo viên, và cả môi trường xung quanh đều đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ trẻ phát triển trí thông minh. Ba mẹ hãy cùng tham khảo 7 cách dưới đây để kích thích tư duy và phát triển trí óc của các “thành viên nhí” trong gia đình nhé!
   1. Đọc sách hằng ngày: Khuyến khích thói quen đọc sách từ khi còn nhỏ giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng, hiểu biết và tư duy logic.
   2. Chơi trò chơi: Sự học hỏi qua trò chơi không chỉ giúp trẻ phát triển kỹ năng xã hội mà còn kích thích trí óc sáng tạo và giải quyết vấn đề.
   3. Vẽ, tô màu, xây dựng từ vật liệu tái chế…những hoạt động này giúp trẻ phát triển sự sáng tạo và tư duy nghệ thuật.
   4. Học các lớp kỹ năng mềm: Ví dụ học âm nhạc giúp trẻ kích thích sự phát triển não bộ, học nhảy múa giúp trẻ phát triển tư duy cơ bản và khả năng vận động. Tuy nhiên, ba mẹ cũng phải tìm hiểu về sở trường và tính cách của trẻ để xem lĩnh vực nào là phù hợp nhất với trẻ.
   5. Dạy trẻ tìm tòi, học hỏi những điều mới lạ: Ví dụ, ba mẹ có thể khuyến khích hoặc cùng trẻ thực hiện các thí nghiệm khoa học đơn giản để kích thích tò mò và sự hiểu biết về thế giới xung quanh.
   6. Khuyến khích trẻ chơi thể thao đều đặn: Hoạt động thể chất không chỉ làm cho cơ thể khỏe mạnh mà còn tăng cường khả năng tập trung và sự nhạy bén của trí óc.
   7. Tránh cho trẻ tiếp xúc với thiết bị điện tử quá sớm: Theo một nghiên cứu, nếu cho trẻ tiếp xúc thiết bị điện tử quá sớm sẽ dẫn đến khá nhiều cấu trúc của đại não bị phát vỡ. Khi các dòng điện âm cực phát ra từ điện áp 20.000V sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thùy não trước.
Đứa trẻ nào cũng là một phiên bản đặc biệt và duy nhất. Và đứa trẻ hạnh phúc nhất chính là đứa trẻ được phát huy đúng những điều đặc biệt đó. 
==//==//==
TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KHÁNH NAM
Địa chỉ: 11A, đường số 4, Tân Kiểng, quận 7, TpHCM
Hotline: 0911.026.177
Chuyên về: Sinh Trắc Vân Tay, Nhân Số Học, Sinh Trắc Vân Tay quận 7, Nhân Số Học quận 7


Trả lời