8 BÍ QUYẾT GIÚP CON TỰ TIN VÀ THÀNH CÔNG

8 BÍ QUYẾT GIÚP CON TỰ TIN VÀ THÀNH CÔNG
1️⃣ “Con là duy nhất”: Cha mẹ nên nói với con cái của mình rằng con luôn là duy nhất theo cách riêng của mình. Trẻ cần được biết rằng mọi đặc điểm, khả năng của con không cần phải giống ai và so sánh với ai.
2️⃣ “Con không cần cố gắng làm hài lòng người khác”: Cha mẹ nên nói với con rằng con cần tự lập và có chính kiến của riêng mình. Mỗi người đều có quan điểm riêng, vì vậy, trẻ không cần phải cố gắng làm hài lòng mọi người. Nếu cố gắng quá mức, con sẽ không thể làm tốt được mọi việc, điều này vô tình làm giảm sự tự tin, nỗ lực của trẻ.
3️⃣ “Nếu đây là đam mê của con, hãy theo đuổi nó”: Chúng ta không bao giờ giành được tất cả, không thể thành công trong mọi việc. Nhưng chúng ta có thể tự hào, hạnh phúc khi có thể cố gắng hết mình. Vì vậy, bạn nên dạy cho con của mình bài học này. Hãy nói chuyện với con về đam mê của con và khuyến khích con theo đuổi nó.
4️⃣ “Bố mẹ tin con có những người bạn tốt”: Là cha mẹ, bạn không nên nói những điều không tốt về bạn bè của con, khiến con cảm thấy hoang mang. Thay vào đó, cha mẹ nên khuyến khích con làm bạn với những người tốt và đối xử tốt với các bạn.
5️⃣ “Con đã nỗ lực nhiều rồi”: Dù là thể thao hay học tập, bạn đừng bao giờ để con cảm thấy xấu hổ về thành tích của mình. Thay vào đó, là cha mẹ, bạn nên khuyến khích con bằng cách động viên, nói với con đây là điều tốt nhất bé đã làm.
6️⃣ “Con thật dũng cảm”: Đôi khi con của bạn tham gia giải quyết một vấn đề nào đó hoặc thường xuyên đặt câu hỏi, thắc mắc với cha mẹ. Lúc này, cha mẹ hãy đánh giá cao lập trường của trẻ và khiến con cảm thấy tự hào về điều mình đã làm.
7️⃣ “Con rất thành thật”: Cha mẹ nên đánh giá cao sự trung thực của con. Với trẻ nhỏ, đây là cách con học và nâng cao đức tính trung thực của mình.
8️⃣ “Cảm ơn con vì đã cố gắng”: Trẻ nên được dạy về tầm quan trọng của sự cố gắng. Cha mẹ nên nói với con rằng không điều tốt, thành công nào có thể đạt được nếu không có sự nỗ lực, cố gắng không ngừng.
– ST-
==//==//==
KHÁNH NAM – KẾT NỐI GIA ĐÌNH, PHÁT TRIỂN TƯƠNG LAI
🔖 Địa chỉ: 11A, đường số 4, Tân Kiểng, quận 7, TpHCM
☎️ Hotline: 0911.026.177
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết '8 BÍ QUYẾT GIÚP CON TỰ TIN & THÀNH CÔNG Con là duy nhất 2 Con không cần cố gắng làm hài lòng người khác Nếu đây là đam mê của con, hãy theo đuổi nó Bố mẹ tin con có những người bạn tốt 5 Con đã nỗ lực nhiều rồi Con thật dũng cảm Con rất thành thật Cảm ơn con vì đã cố gắng @TuvanGiaoduo&DaotaoKHANHNAM #sinhtracvantay #nhansohoc #nuoidayconkhoahoc #songhanhphucbinhan Đừng chần chờ LưU LẠI BÂY GIỜ'


Trả lời