CÁCH PHÁT HUY ĐIỂM MẠNH CỦA TRÍ THÔNG MINH NỘI TÂM

CÁCH PHÁT HUY ĐIỂM MẠNH CỦA TRÍ THÔNG MINH NỘI TÂM
1/ Tự phát triển cá nhân:
Trí thông minh nội tâm sẽ học tốt nhất thông qua những lúc họ ở một mình để họ có thời gian suy xét, phản tư với chính bản thân họ. Từ đó, bạn có thể tạo không gian yên tĩnh trong nhà để có thời gian và nơi để chỉ bạn suy nghĩ về cuộc sống.
Tìm kiếm, phát triển một thú vui hay một thói quen mỗi khi bạn muốn tránh xa đám đông.
Tự học một kỹ năng mới, ngôn ngữ hoặc một khối kiến thức về lĩnh vực khác mà bạn cảm thấy hứng thú.
Tham dự các hội thảo, lắng nghe về phát triển bản thân.
2/ Chấp nhận và trân trọng sự thấu hiểu bản thân của chính mình:
Điều mà trí thông minh sở hữu chính là khả năng thiên bẩm thấu hiểu bản thân cực kỳ mạnh, đây là điều mà không phải trí thông minh nào cũng có. Và đây cũng là điều mà ai cũng mong mỏi có được và phải cố gắng từng ngày.
Thậm chí, có người cố gắng hàng ngày và nỗ lực rất nhiều nhưng cũng khó để có được sự tinh tế và nhạy cảm về bản thân như bạn. Cho nên hãy học cách trân trọng và biết ơn trí thông minh tuyệt vời này.
Hiểu được bản thân, bạn sẽ có khả năng biết được bản thân muốn gì, mình muốn đi về đâu, hướng đi đó đang có những lợi ích gì, bản thân còn thiếu sót gì và cách để cải thiện nó.
3/ Tập hít thở thật sâu trước mỗi luồng suy nghĩ, tập thiền định để đưa tâm thanh thản hơn, tránh việc suy nghĩ nhiều:
Người có trí thông minh có khả năng hiểu bản thân nên đôi khi họ dễ dàng chìm đắm vào sự thay đổi trong họ, những “cơn lũ lòng” dễ khiến họ bị x.oáy sâu và kh.ó thoát ra.
Cách giúp họ vượt qua những “cơn lũ lòng” là hãy tập hít thở thật sâu trước mỗi luồng suy nghĩ, tập thiền định để đưa tâm thanh thản hơn, tránh việc suy nghĩ nhiều.
Học cách viết nhật ký để viết những nỗi lòng của bản thân, nhìn nhận lại sự thay đổi bên trong, học cách quan sát và hiểu thêm về chính mình.
Đọc thêm nhiều cuốn sách tâm lý, lắng nghe những người có chuyên môn để có thêm kiến thức cho bản thân.
4/ Học cách lắng nghe người khác:
Sự độc lập và chính kiến cao là con d.ao hai lưỡi với họ, một mặt khiến họ phát triển một mình cực kì tốt nhưng mặt khác khiến họ kh.ó hiểu người khác, kh.ó tìm ra những điểm chung để làm việc nhóm. Học cách lắng nghe ý kiến người khác rồi hãy đánh giá, và xem xét sau.

==//==//==

TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KHÁNH NAM
Địa chỉ: 11A, đường số 4, Tân Kiểng, quận 7, TpHCM
Hotline: 0911.026.177
Chuyên về: Sinh Trắc Vân Tay, Nhân Số Học, Sinh Trắc Vân Tay quận 7, Nhân Số Học quận 7Trả lời