CÂU CHUYỆN VỀ 05 CON KHỈ VÀ BÀI HỌC VỀ LÃNH ĐẠO

CÂU CHUYỆN VỀ 5 CON KHỈ VÀ BÀI HỌC VỀ LÃNH ĐẠO.

Chuyện kể rằng, có 5 con khỉ bị nhốt trong một căn phòng.

Giữa phòng là một cái thang, trên đỉnh thang là nải chuối. Mỗi khi có một con khỉ định trèo lên thang, người ta lại phun nước lạnh vào những con còn lại, làm chúng rất khổ sở.

Sau một thời gian, mỗi khi có một con khỉ định trèo lên thang, những con còn lại, vì không muốn bị phun nước, tóm lấy con kia và đánh cho một trận. Dần dần, không có con nào trong số 5 con khỉ có ý định trèo lên thang nữa.

Người ta bèn bắt ra 1 con và thay bằng con mới. Nhìn thấy nải chuối và cái thang, con khỉ mới thắc mắc không hiểu tại sao các con kia không trèo, và thử leo lên. Tất nhiên bốn con kia xông vào đánh cho một trận. Con khỉ mới không hiểu vì sao bị đánh, tuy nhiên không dám trèo nữa.

Lần lượt 5 chú khỉ ban đầu được thay ra hết. Bây giờ, 5 con khỉ mới ở trong phòng. Không có con nào từng bị dội nước. Nhưng cũng không con nào dám trèo lên thang. Và cả 5 sẵn sàng đánh nhừ tử bất kỳ con nào khác có ý định đó, mà không hiểu vì lí do gì.

=> Vì nhu cầu an toàn, hầu hết chúng ta giữ thói quen cũ, không dám thay đổi và thử cái mới. Điều này khiến tập thể yếu kém và một số cá nhân xuất sắc tồn tại trong tập thể bị “kìm chân”. Lúc này, những cá nhân xuất sắc hãy kiên định thực hiện những điều mà mình cho là quan trọng và đúng, đừng bị ảnh hưởng bởi tác động tiêu cực từ bên ngoài.

————————

SINH TRẮC VÂN TAY CÔNG NGHỆ MỸ 4.0 – KHÁNH NAM

  • Hotline: 0903.85.39.36 Mrs Trang
  • Email: thuytrang@khanhnam.com.vn
  • Địa chỉ: 11a, đường số 4, phường Tân Kiểng, quận 7, TpHCM


Trả lời