NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP
1. Xem nhẹ việc lựa chọn nghề nghiệp
Đây là sai lầm đầu tiên và cũng vô cùng phổ biến trong việc lựa chọn nghề nghiệp của nhiều người. Bởi các yếu tố quyết định công việc có phù hợp với một người hay không còn dựa vào việc người đó có đủ thời gian, sức lực và năng lực để đáp ứng yêu cầu mà công việc đó cần hay không.
2. Chọn nghề theo “xu hướng”, theo nguyện vọng gia đình
Sai lầm thứ hai này cũng vô cùng phổ biến vì có rất nhiều người được gia đình chọn trường, chọn nghề từ rất sớm. Hầu hết các công việc được gia đình định hướng thường dựa theo tiềm lực và mối quan hệ mà người thân họ có, đó là lý do nhiều người cảm thấy mất tự do, gò bó hay thiếu động lực.
3. Chọn nghề không đúng với sở thích và khả năng của bản thân
So với hai sai lầm bên trên, đây là sai lầm chủ quan do chính người chọn việc đưa ra quyết định sai. Họ không có sự định hướng, mục tiêu rõ ràng, vì vậy mà việc chọn lựa quá cảm tính. Điều này dẫn đến việc nhiều người dễ bị mộng tưởng về công việc trong mơ và bị sốc khi bắt tay vào thực tế.
Có thể thấy, các sai lầm này không hề hiếm và thậm chí tỷ lệ xảy ra của nó còn vô cùng cao. Điều này bắt nguồn từ việc Ba Mẹ không hiểu con cái, hay bản thân mỗi người không hiểu được chính mình. Chính vì vậy mà công tác định hướng và thấu hiểu bản thân vô cùng quan trọng để có thể tìm được công việc thực sự phù hợp và SINH TRẮC VÂN TAYNHÂN SỐ HỌC là bộ công cụ không thể thiếu trong quá trình thấu hiẻu bản thân và định hướng nghề nghiệp.

==//==//==

TƯ VẤN GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KHÁNH NAM
Địa chỉ: 11A, đường số 4, Tân Kiểng, quận 7, TpHCM
Hotline: 0911.026.177
Chuyên về: Sinh Trắc Vân Tay, Nhân Số Học, Sinh Trắc Vân Tay quận 7, Nhân Số Học quận 7Trả lời