NÓNG GIẬN VÀ YÊU THƯƠNG CHỈ CÁCH NHAU 1 TÍCH TẮC: MỌI CHA MẸ NÊN BIẾT KIỀM CHẾ

NÓNG GIẬN VÀ YÊU THƯƠNG CHỈ CÁCH NHAU 1 TÍCH TẮC:

MỌI CHA MẸ NÊN BIẾT KIỀM CHẾ

Nóng giận là căn nguyên của rất nhiều những đổ vỡ trong cuộc sống.

Trong tôn giáo người ta cũng thường nói rằng một niệm sân hận có thể đốt cháy ngàn công đức. Không những vậy, khi ta tức khí lên, đôi mắt ta lại không thể nhìn thấy những điều đáng ra phải thấy.

NHỮNG BÔNG HOA BÉ NHỎ

Tôi va phải một người lạ trên phố khi người này đi qua. “Ồ xin lỗi”

Người kia trả lời: “Cũng xin thứ lỗi cho tôi, tôi đã không nhìn cô” . Chúng tôi rất lịch sự với nhau.

Nhưng ở nhà thì mọi chuyện lại khác. Tối nọ, lúc tôi đang nấu bếp thì cậu con trai đến đứng sau lưng. Tôi quay người và đụng vào thằng bé làm nó ngã chúi xuống sàn nhà.

– “Tránh ra chỗ khác” – tôi cau mày nói.

Con trai tôi bước đi, trái tim bé nhỏ của nó vỡ tan. Tôi đã không nhận ra là mình đã quá nóng nảy.

Khi đã lên giường, tôi nghe một giọng nói thì thầm của mẹ: “Khi đối xử với người lạ con rất lịch sự, nhưng với con của mình con đã không làm như vậy. Hãy đến tìm trên sàn nhà bếp, có những bông hoa đang nằm ở cửa. Đó là những bông hoa mà con trai con đã mang đến cho con. Tự nó hái lấy những bông hoa này: nào hoa hồng, màu vàng và cả màu xanh. Nó đã yên lặng đứng đó để mang lại cho con điều ngạc nhiên, còn con thì không bao giờ thấy những giọt nước mắt đã chảy đẫm lên trái tim bé nhỏ của nó”.

Lúc này thì tôi bật khóc. Tôi lặng lẽ đến bên giường con trai và quì xuống: “Dậy đi, con trai bé nhỏ, dậy đi. Có phải những bông hoa này con hái cho mẹ không?”

Thằng bé mỉm cười: “Con tìm thấy chúng ở trên cây kia. Con hái cho mẹ vì chúng đẹp như mẹ. Con biết là mẹ thích lắm, đặc biệt là bông hoa màu xanh”.

LỜI YÊU CON VIẾT BA CHƯA ĐỌC

Trong khi một người đàn ông đang đánh bóng chiếc xe của ông ta, thì đứa con trai lớn 7 tuổi của ông ta nhặt lên một viên sỏi và vẽ nhiều đường lằn lên phía bên kia cạnh chiếc xe của ông ta. Trong lúc giận dữ, người đàn ông đó đã nắm lấy bàn tay của đứa con và đánh mạnh nhiều mà không nhận rằng ông ta đang dùng một cái c.ờ lê vặn vít để đánh.

Kết quả là trong bệnh viện, đứa con trai của ông ta đã mất đi hết các ngón tay của mình do quá nhiều chỗ gãy. Khi đứa con trai nhìn thấy đôi mắt bố mình biểu lộ sự đau đớn, đứa bé bèn hỏi: “Bố ơi ! Khi nào các ngón tay của con mới có thể mọc trở lại?” Người bố cảm thấy rất đau đớn và không nói được lời nào, ông ta trở lại chiếc xe của mình và đá nó thật nhiều.

Trong khi đang bị lương tâm dằn vặt và đang ngồi đối diện phía hông của chiếc xe đó, ông ta chợt nhìn thấy những vết xước do chính đứa con trai của ông ta đã vẽ rằng: “Bố ơi ! Con yêu Bố nhiều lắm!“

Cơn giận và Tình yêu không bao giờ có giới hạn, nên xin hãy chọn Tình Yêu để được một cuộc sống tươi đẹp và vui vẻ, và xin hãy nhớ điều này: Đồ vật thì để sử dụng, còn con người thì để yêu thương.

Vấn đề của thế giới ngày nay thì ngược lại: Con người thì để sử dụng, còn đồ vật thì để yêu thương…

Hãy luôn cố nhớ những ý nghĩa này:

  • Hãy cẩn thận với những ý nghĩ của bạn, vì bạn sẽ nói chúng.
  • Hãy cẩn thận với những lời nói của bạn, vì bạn sẽ thực hiện chúng.
  • Hãy cẩn thận với những hành động của bạn, vì chúng sẽ là thói quen của bạn.
  • Hãy cẩn thận với những thói quen của bạn, vì chúng sẽ là cá tính của bạn.
  • Hãy cẩn thận với những cá tính của bạn, vì chúng sẽ quyết định số mệnh của bạn.

————————

SINH TRẮC VÂN TAY CÔNG NGHỆ MỸ 4.0 – KHÁNH NAM

  • Hotline: 0903.85.39.36 Mrs Trang
  • Email: thuytrang@khanhnam.com.vn
  • Địa chỉ: 11a, đường số 4, phường Tân Kiểng, quận 7, TpHCM


Trả lời