SỰ THẬT VỀ TRÍ THÔNG MINH CỦA CON

SỰ THẬT VỀ TRÍ THÔNG MINH CỦA CON
Đôi lúc chúng ta thích đặt con của mình lên bàn cân để so sánh với anh chị em trong nhà hoặc trẻ hàng xóm, hay so sánh với con của đồng nghiệp và thường tập trung vào cái trẻ không giỏi, nhưng lại không nhìn thấy những điều tuyệt vời và khác biệt mà con đang có!
Và hầu như Ba Mẹ đều nghĩ, chỉ có chỉ số IQ cao thì mới gọi là thông minh, nếu IQ không cao thì không giỏi, không làm được việc gì quan trọng, và ngược lại, khi con học không tốt thì sẽ suy ra rằng, bé này IQ không cao. Thế nhưng Ba Mẹ có biết, ngoài IQ, mỗi người chúng ta còn có rất nhiều chỉ số thông minh khác, trong đó có 8 chỉ số tác động mạnh đến sự phát triển của chúng ta. Không chỉ thế, mỗi con người khi sinh ra đều sở hữu 9 hình thái thông minh bẩm sinh. Do đó, Ba Mẹ nên có cái nhìn đa chiều về sự thông minh ở trẻ.
Đừng so sánh hay gắng ép trẻ “phải đúng” với những tiêu chuẩn nào đó, mà hãy công nhận con là một cá thể độc lập, và tạo điều kiện để con có cơ hội được phát triển tốt nhất.
Không có ai là tự nhiên sinh ra đã giỏi và hoàn hảo, và cũng không có ai kiên trì rèn luyện mà không phát triển đi lên. Những năm tháng đầu đời rất quan trọng cho sự phát triển trí thông minh ở trẻ vì lúc này não bộ của con đang như tờ giấy trắng, rất dễ kích hoạt, và Ba Mẹ đóng vai trờ quyết định, ảnh hưởng vô cùng to lớn đến con.
Vậy Ba Mẹ có muốn biết con mình đang có những hình thái thông minh bẩm sinh nào? Hay chỉ số thông minh nào của con là vượt trội? Và làm cách nào để giúp con phát triển tốt tiềm năng ấy?
INBOX ngay, KHÁNH NAM sẵn sàng đồng hành cùng Ba Mẹ tìm ra sự thật vè trí thông minh của con.
==//==//==
KHÁNH NAM – KẾT NỐI GIA ĐÌNH, PHÁT TRIỂN TƯƠNG LAI
🔖 Địa chỉ: 11A, đường số 4, Tân Kiểng, quận 7, TpHCM
☎️ Hotline: 0911.026.177
Có thể là hình ảnh về văn bản


Trả lời