TRẺ CÓ CHỦNG VÂN TAY NÚI THÌ CẦN LƯU Ý GÌ KHI GIAO TIẾP!

TRẺ CÓ CHỦNG VÂN TAY NÚI THÌ CẦN LƯU Ý GÌ KHI GIAO TIẾP!

– Có thể bố mẹ đã biết. Chủng vân tay Núi là chủng vân tay có tính an toàn cao nên sẽ không phải là người có thể chủ động trong giao tiếp.

=> Nên việc đầu tiên mà các phụ huynh cần lưu ý là bố mẹ cần chủ động tương tác trước với con. Tạo thói quen tương tác thường xuyên, chủ động hỏi con mỗi ngày để con có thói quen chia sẻ vấn đề hàng ngày với bố mẹ. Nếu không chủng núi dễ có xu hướng lầm lì, ít nói và không giao tiếp với ai.

Mỗi khi đi học về bố mẹ hãy hỏi con về trường lớp, bạn bè, thầy cô…

Bạn cũng có thể rủ con cùng mình chuẩn bị bữa tối, chủ động kể cho con về công việc hôm nay của bạn…

=> Khi đó, trẻ sẽ dễ mở lòng chia sẻ và học được cách chia sẻ với mọi người.

– Đối với trẻ có chủng vân tay Núi, trẻ sẽ không thích sử dụng những lời hoa mỹ mà chỉ cần những câu nói đơn giản, những nội dung dễ hiểu là được.

=> Chính vì vậy mà cần sử dụng những ngôn từ, từ ngữ đơn giản khi tương tác với con để con dễ hiểu nhé các bố mẹ. Những câu hỏi của bố mẹ nên cụ thể rõ ràng như: Hôm nay con và bạn A có chơi cùng nhau không? Con có hiểu bài trên lớp không?… chứ đừng hỏi những câu chung chung như: Hôm nay con đi học thấy thế nào? Cô giáo giảng bài có hay không?…

– Đôi khi có sự rụt rè và nhút nhát, dễ bị thu mình khép kín nên khi tương tác với con các bố mẹ nên động viên và khích lệ con liên tục để con tự tin trong giao tiếp hơn. Con cứ làm tốt hơn lần trước là khen ngợi ngay rồi. Tránh chỉ trích lỗi sai nhỏ vì điều đó dễ làm con bị tự ti đi thôi.

Bố mẹ hãy đặt tâm thế mình vào con để hiểu con nhiều hơn và có cách giao tiếp cho phù hợp nhé.

Nếu có thắc mắc về tính cách, não bộ của con thì inbox page hỗ trợ bố mẹ nha!!

————————

SINH TRẮC VÂN TAY CÔNG NGHỆ MỸ 4.0 – KHÁNH NAM

  • Hotline: 0903.85.39.36 Mrs Trang
  • Email: thuytrang@khanhnam.com.vn
  • Địa chỉ: 11a, đường số 4, phường Tân Kiểng, quận 7, TpHCM


Trả lời